Cách chơi Ma Sói One Night Daybreak đúng chuẩn nhất 2022

Cách chơi Ma Sói One Night Daybreak đúng chuẩn nhất 2022

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tham gia trò chơi  Ma sói Ultimate đừng lo chúng ta có thể sử dụng đến   phiên bản One Night Ultimate Werewolf Daybreak. Hứa hẹn mang đến cho bạn những khám phá trải nghiệm thú vị không kém gì so với phiên bản gốc. Trong chuyên mục Tin tức game hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách chơi Ma Sói One Night Daybreak đúng chuẩn nhất 2022. Cùng khám phá ngay nhé!

Giới thiệu chung

Phiên bản đặc biệt của Ma Sói chỉ với một đêm duy nhất mang tên Boardgame Ma Sói One Night DayBreak. Với phiên bản này người chơi sẽ được làm quen với 14 nhân vật mới trong đó với những chức năng vai trò độc lập mà bạn cũng có thể kết hợp. Ngoài ra bạn cũng có thể hợp nhất game lên đến 10 người chơi cũng tham gia.

Hightlight bóng đá

ma-soi-one-night-daybreak-1
Boardgame: Ma Sói One Night DayBreak

Điểm thú vị khi bàn về phiên bản này đó là không hề có phe dân làng thay vào đó sẽ có tới 3 Ma sói. Ban ngày tất cả người chơi sẽ cùng nhau thảo luận Ma sói duy nhất là ai. Với cách chơi Ma Sói One Night Daybreak này thông thường sẽ phù hợp hơn với những người có tính suy luận cũng như khả năng tương tác tốt.

Hơn hết là những nhân vật mới này đều mang trong mình tính cạnh tranh vô cùng cao, những người chơi thụ động thì thường xuyên bị thua cuộc trước. Nói chung khi tham gia phiên bản này con người trở nên hoạt bát cũng như chủ động hơn trong mọi tình huống nhằm giúp phe mình chiến thắng.

Tips bóng đá

Thành phần trò chơi mà bạn cần biết

 • 11 Lá bài Nhân vật
 • 11 Token Nhân vật
 • 2 Token Chặn ( Khiên)
 • 6 Token Bảo vật
 • Sách hướng dẫn
thanh-phan-ma-soi-one-night-daybreak-min
Thành phần nhân vật trong Ma Sói One Night DayBreak

Thiết lập ban đầu

Tùy vào số lượng người tham gia mà chúng ta sẽ có những cách thiết lập game không giống nhau. Trường hợp có nhiều hơn 7 người tham gia bạn sẽ cần bổ sung thêm bộ OneNight cơ bản. Trường hợp bạn là người mới chơi thì hãy thử ngay với 3 người để định hình cách chơi Ma Sói One Night Daybreak chuẩn nhất.

Thiết lập game như sau:

 • Bước 1: Với Ma Sói one night Daybreak bạn chọn các lá bài để chơi cụ thể số người chơi là n, bạn cần chọn thêm 3 lá bài dư cụ thể là n + 3 lá. Lấy n+ 3 các Token của các nhân vật tương ứng.
 • Bước 2: Xáo trộn n + 3 lá bài lên rồi phân chia cho từng người sau cùng bạn sẽ còn dư 3 lá. Chúng ta sẽ đặt chúng nằm úp và nhận định nó là lá bài trung tâm.
 • Bước 3: Nếu bạn chơi bộ có lá Alpha Wolf, thì hãy dự trữ cho mình thêm 1 lá Ma sói. Lấy 1 là bài Ma sói còn dư và Token tương ứng của nó, đặt úp lá bài đó nằm ngang, vuông góc với 3 lá dư ban đầu. Gọi là lá bài Ma sói Trung tâm.
ma-soi-one-night-daybreak-2
cách chơi Ma Sói One Night Daybreak

Những lá bài Trung tâm, Ma sói Trung tâm, các Token Nhân vật và Token Bảo vật phải đặt ở giữa bàn và thuộc trong tầm với được.

Tin tức bóng đá mới nhất mỗi ngày

Các nhân vật

Với phiên bản Ma Sói one night Daybreak người chơi sẽ được tiếp cận với 14 nhân vật mới, bao gồm:

Các nhân vật thức dậy ban đêm

Sentinel (Lính gác)

Thuộc Phe Dân làng vào ban đêm sẽ được quản trò gọi dậy để đặt một Token Chặn lên bất kỳ thẻ nào của người chơi nào, ngoại trừ bản thân.

Sentinel
Sentinel (Lính gác)

Thẻ bài đó sẽ không có Bảo vật nào được đặt trên đó cũng như sẽ không được xem hoặc di chuyển.

Lá chắn của Lính gác ngăn Phù Thủy, Kẻ trộm, Say rượu và Kẻ mất ngủ xem hoặc di chuyển lá bài của chính họ (nếu nó được che chắn). Một Token Chặn trên thẻ Say rượu sẽ ngăn Say rượu sử dụng sức mạnh của mình mặc dù sức mạnh của Say rượu thường sẽ là bắt buộc.

Trong quá trình thiết lập, để Lính gác có thể dễ dàng lấy nó một Token Chặn nên được đặt gần các thẻ trung tâm .

Tỷ số trực tuyến

Alpha Wolf (Sói Alpha)

Alpha-Wolf
Alpha Wolf (Sói Alpha)

Sói Alpha thuộc Phe Sói. Hãy đặt bất kỳ thẻ Ma sói nào khác (bao gồm Ma sói thông thường, Sói huyền bí hoặc Sói mơ mộng) úp xuống và vuông góc với ba thẻ chính giữa nếu bạn nhặt được thẻ nhân vật Sói Alpha, .

Vào ban đêm, Sói Alpha cũng sẽ thức dậy cùng đồng loại tuy nhiên sau vào đêm tiếp theo nó sẽ thức dậy riêng biệt.

Sói Alpha phải trao đổi thẻ bất kì của người chơi khác giữa thẻ ma sói trung tâm (nhưng không phải thẻ của chính mình hoặc thẻ của Người sói khác) đồng thời không nhìn 1 trong  thẻ.

Lưu ý: Tất cả các vai trò có thể xem hoặc di chuyển thẻ trung tâm theo cách thức riêng mà bản thân đó mong muốn.

Trực tiếp đá gà cựa sắt

Mystic Wolf (Sói huyền bí)

Mystic-Wolf
Mystic Wolf (Sói huyền bí)

Thuộc phe sói. Sói huyền bí sẽ cùng thức dậy cùng đồng loại nhưng ở đêm hôm sau sẽ thức giấc riêng, ngoài ra nó có một năng lực đặc biệt khác đó là có thể nhìn 1 thẻ của 1 người chơi bất kì.

Apprentice Seer (Tiên tri tập sự)

Apprentice-Seer
Apprentice Seer (Tiên tri tập sự)

Thuộc phe Dân làng trong đó tiên tri tập sự thức dậy ban đêm đồng thời có năng lực xem 1 lá bất kì thuộc những lá trung tâm.

Paranormal Investigator – P.I (Thám tử huyền bí)

P.l. thức dậy và có năng lực nhìn được tối đa 2 thẻ bài của người chơi khác. Trường hợp anh ta nhìn trúng lá bài Sói hay Chán đời thì không được xem các lá bài tiếp theo. Và nghiễm nhiên anh ta sẽ trở thành sói hoặc Chán đời tương ứng với thẻ bài mà anh ta nhìn trúng.

Paranormal-Investigator
Paranormal Investigator – P.I (Thám tử huyền bí)

Nếu P.l. nhìn thấy lá bài Nhân bản – mà người này trước đó thấy sói thì P.I có thể tiếp tục tìm kiếm (anh ta không biết Nhân bản đã nhìn thấy gì và tất nhiên cũng sẽ không biến thành năng lực mà nhân bản đã nhìn thấy cho dù là ma sói hay chán đời).

Ở trong đội của làng điều tra viên huyền bí trừ phi anh ta nhìn thấy lá của Người sói, lúc này anh sẽ gia nhập vào phe sói. Ngược lại anh ta bắt gặp Chán đời thì sẽ trở thành một Chán đời và chiến thắng ngay nếu anh ta chết.

Witch (Phù Thủy)

Witch
Witch (Phù Thủy)

Phù thủy thức dậy có khả năng nhìn được 1 lá bài bất kì thuộc các lá bài trung tâm. Trường hợp cô ấy nhìn 1 thẻ giữa thì cô ấy phải đổi thẻ với bất kì người chơi nào (bao gồm cả thẻ của chính cô ấy), rồi đặt thẻ của người chơi đó trở lại trung tâm (ở cùng một vị trí) cũng như không được nhìn nó.

Phù thủy ở trong đội của làng, nếu như sang một đội khác cô ấy phải thay thế thẻ của chính mình.

Village Idiot ( Tên ngốc)

Village-Idiot
Village Idiot ( Tên ngốc)

Tên Ngốc thuộc phe Dân làng. Tên ngốc thức dậy ban đêm được phép di chuyển thẻ của tất cả người chơi sang phải hay trải khoảng cách là 1 bước.

Khi anh ta quyết định chọn di chuyển thẻ thì tất cả các thẻ của người chơi cần phải được di chuyển tất cả ngoại trử thẻ của anh ta cũng như thẻ trung tâm hay thẻ có Token Chặn trên đó.

Game slots nổ hũ đổi thưởng uy tín

Revealer (Người khám phá)

Revealer
Revealer (Người khám phá)

Người khám phá thuộc đội của làng. Người khám phá thức dậy có nhiệm vụ lật bài của 1 người chơi khác tùy ý. Trường hớp lá đó thuộc của Ma sói hay chán đời thì người khám phá phải úp lá bài xuống. Trường hợp đó là lá nhân bản anh sẽ để nó nằm ngửa.

Curator (Người bảo quản)

Curator
Curator (Người bảo quản)

Người Bảo quản thuộc Phe Dân làng. Ngay khi thức dây người bảo quản được phép chọn cũng như đặt 1 Token bảo vật ngẫu nhiên theo hướng úp xuống lên trên thẻ bất kì của người chơi khác.

Lưu ý trên thẻ có Token Chặn người Bảo quản không được đặt mã thông báo Bảo vật lên nó.

Nhân vật không thức dậy

Bodyguard (Bảo vệ)

Bảo vệ thuộc phe dân Làng. Vệ sĩ chỉ điểm người không thể bị giết dù mọi người bình chọn . Lúc này người bị giết sẽ được tính cho người có lá phiếu bầu nhiều nhất đứng thứ 2 và sẽ bị giết. Thông thường lá này sẽ có tác dụng khi game có năm người chơi trở lên.

Bodyguard
Bodyguard (Bảo vệ)

Khi chơi Bảo vệ, ngay sau khi bình chọn tất cả người chơi cần phải lật bài của mình (để xem nếu Vệ Sĩ chỉ về người chơi có nhiều phiếu nhất)

Dream Wolf (Sói ngủ mơ)

Dream-Wolf
Dream Wolf (Sói ngủ mơ)

Sói ngủ mơ không thức dậy cùng với những Ma sói khác thay vào đó đồng bọn sẽ biết anh khi anh đưa ngón tay cái ra.

Khi chơi với Minion, Sói ngủ mơ cũng đưa ra dấu hiệu nhận biết mình thông qua ngón tay cái, và sói ngủ mơ thuộc đội người sói.

Đến với cách chơi Ma Sói one night Daybreak thì quản trò sẽ nói câu “Ma sói, trừ Sói ngủ mơ, hãy thức dậy và tìm những Ma sói khác. Sói ngủ mơ, hãy giơ ngón tay cái ra”.

Cách chơi Ma Sói One Night Daybreak gọi theo lượt

Với Ma Sói One Night Daybreak thì game sẽ chỉ xoay quanh bối cảnh thời gian là 1 ngày và 1 đêm. Trong đó ban đêm là khởi đầu cho trò chơi và người quản trò tiến hành điều phối dẫn dắt cuộc chơi cho mọi người theo 1 trình tự nhất định.

Ban Đêm

Tất cả các nhân vật đi ngủ, và những lá bài đã được phát trước đó sẽ phải úp ngay trước mặt. Quản trò có nhiệm vụ gọi những nhân vật tương ứng với chức năng đó dậy nhằm thực hiện vai trò của mình. Ngoài ra nếu bạn không có quản trò thì cũng có thể dùng đến app miễn phí để điều hành cuộc chơi.

Thứ tự gọi trong Đêm lần lượt là:

 • Lính gác
 • Phe Sói ( kể cả Sói Alpha và Sói huyền bí, trừ Sói mộng mơ)
 • Sói Alpha dậy riêng biệt
 • Sói huyền bí dậy riêng biệt
 • Tiên tri tập sự
 • Thám tử
 • Phù thủy
 • Thằng ngốc
 • Kẻ khám phá
 • Người bảo quản

Chú ý là Bảo vệ, Sói mộng mơ sẽ không thức dậy vào Ban đêm.

Ban Ngày

Sau lượt ban đêm, tất cả mọi người cùng thức dậy để xem xét phân tích ai sẽ là sói.  Người chơi nào cũng có quyền phát ngôn ngoại trừ việc cho người khác xem bài của mình.

Vì 1 số chức năng mà cũng làm nhân vật nào đó thay đổi khả năng của mình hoặc của người chơi khác. Sau 1 đêm hầu hết những lá bài có thể bị thay đổi cũng vì thế mà sang ngày hôm sau chức năng nhiệm vụ của mỗi người có thể thay đổi theo.

Sau vài phút thảo luận, mọi người biểu quyết cũng như ai có phiếu bầu chọn nhiều nhất thì phải lật bài của mình lên. Nếu phiếu bầu hòa thì người có cùng số phiếu được bầu đó sẽ chết. Trường hợp không ai nhận hơn 1 phiếu thì sẽ không ai bị chết.

Kết thúc

Sau 1 ngày đêm, trò chơi kết thúc

Phe Dân làng thắng nếu như:

 • Có ít nhất 1 sói chết thậm chí có nhiều người cùng chết.
 • Game không có Sói và không ai chết với trường hợp này sẽ được tính nếu tất cả lá Ma sói đều là lá dư.

Phe Ma sói thắng nếu như game có ít nhất 1 Sói sống và không con nào chết.

Bảo vật (Atifact) trong Ma Sói One Night Daybreak

Người Bảo quản có thể sử dụng nhiều loại bảo vật khác nhau trong Ma Sói One Night Daybreak để đặt vào lượt thức dậy của mình. Khi giai đoạn Ban đêm kết thúc, bất kỳ người chơi nào cũng phải bí mật xem Token của mình xem liệu có Token Bảo vật trên thẻ của mình hay không.

Người chơi có Token Bảo vật thì phải tự bảo vệ lá bài của mình không cho ai xem. Nhưng được phép chia sẻ bất cứ điều gì về token mà họ muốn: có thể là nói dối cũng có thể là nói thật…

Tất cả các Token Bảo vật thông thường sẽ khiến cho chức năng của thẻ bị thay đổi.  Bạn có thể có vào cuối trò chơi vì các Bảo vật luôn thay đổi vai trò của bạn hoặc nó cũng có thể lấy đi sức mạnh trước đó của bạn  (ví dụ: nếu thẻ của bạn là Vệ sĩ và bạn nhận được Token Brand of the Villager, người bạn chỉ vào khi xét phiếu bầu sẽ không được bảo vệ, vì bạn là Dân làng chứ không còn là Bảo vệ nữa.)

Bảo vật tương ứng với lá bài của bạn. Ví dụ: bạn có lá bài Ma sói và nhận được Bảo vật Móng vuốt của Sói thì sẽ không có chuyện gì xảy ra.

Khi Thiết lập chơi ban đầu các vật phẩm được đặt ở giữa bàn đặt úp xuống để Người Bảo quản có thể dễ dàng sử dụng.

Danh sách các Vật phẩm bao gồm:

 • Claw of The Werewolf (Móng tay của Sói)

Claw-of-The-Werewolf

Người chơi sẽ trở thành Sói

 • Brand of The Village ( Khúc củi của Người dân)

Brand-of-The-Village

Người chơi trở thành Dân làng.

 • Cudgel of The Tanner ( Cây gậy của Chán đời)

Cudgel-of-The-Tanner

Người chơi trở thành Chán đời. Người chơi chỉ thắng khi bị chết.

 • Vold of Nothingness ( Khoảng không của Hư vô)

Vold-of-Nothingness

Vật phẩm không có tác dụng gì hết.

 • Mask of Muting ( Mặt nạ của Người câm)

Mask-of-Muting

Người chơi không thể nói. Chỉ được dùng hành động, ra hiệu, ngôn ngữ hình thể.

 • Shroud of Shame ( Khăn liệm của sự ô nhục)

Shroud-of-Shame

Xoay ghế của mình, người  và mặt ngược hướng với mọi người lúc này có thể nói nhưng lại không được phép nhìn vào người chơi khác. Ngoài ra trong Ma Sói one night Daybreak để biểu quyết loại bạn có thể chỉ bằng tay mà không được quay lại.

Chơi với lá Nhân bản (Doppel Ganger)

Phe của cô nàng phụ thuộc vào lá bài được xem cũng vì lẽ đó mà kẻ mạo danh thuộc nhân vật chơi khá phức tạp. Vào bạn đêm mạo danh sẽ thức dậy đầu tiên.

ke-mao-danh
Kẻ mạo danh

Kẻ mạo danh không được tráo đổi lá bài của một người khác nhưng được phép nhìn. Luật chơi tương tự như bản One Night nếu các lá bài này được xem là các lá của Ma sói One Night. Còn nếu đó là các lá của Ma sói One Night Day Break thì sẽ như sau:

 • Lính gác: Theo phe Dân làng và nhân bản ngay lập tức đặt 1 tấm khiên lên lá của một người chơi ( không phải mình).
 • Sói Alpha: Nhân bản ngay lập tức đổi 1 lá một người chơi ( không được nhìn) với lá Ma sói Trung tâm. Nhân bản theo Phe sói, Nhân bản sẽ dậy cùng Phe sói khi Phe Sói được gọi dậy nhưng không dậy ở lượt của Sói Alpha.
 • Sói huyền bí: Nhân bản có thể nhìn 1 lá bài của người chơi khác, theo Phe sói và nhân bản sẽ dậy cùng Phe sói mà không phải cùng lượt với Sói Huyền bí.
 • Tiên tri tập sự: Thuộc phe Dân làng trong đó nhân bản có thể nhìn 1 lá bài dư Trung tâm mà không dậy ở lượt gọi Tiên tri Tập sự.
 • Thám tử: Nhân bản có thể xem 2 lá bài của 2 người chơi trường hợp nhìn ra lá sói thì sẽ trở thành sói. Nhân bản không dậy trong lượt của Thám tử.
 • Phù thủy: Bạn cần tiến hành đổi lá bài đó với 1 lá bài của một người chơi khác để nhân bản có thể xem 1 lá bài dư.
 • Thằng ngốc: Nhân bản di chuyển tất cả các lá bài sang trái hoặc phải 1 bước.
 • Kẻ khám phá: Lật bài một người chơi lên khi đụng phải lá Sói hoặc Chán đời thì phải úp xuống.
 • Nhà Bảo quản: Đặt úp 1 Bảo vật lên 1 lá bài của người chơi khác, trừ lá có Token Chặn.
 • Bảo vệ: trở thành Bảo vệ và đi ngủ.
 • Sói mộng mơ: Không dậy cùng Phe sói nhưng giơ ngón cái cho Phe sói biết để bầy sói gọi nó dậy.

Chơi với phiên Bản Ma Sói One Night Daybreak

Phiên bản Ma sói One Nigh Day Break chỉ chơi tối đa được 7 người chơi ngoài ra bạn cần thêm với bộ Ma sói One Night cơ bản.

Trong trường hợp bạn có 2 bộ Ma sói One Night Day Break và One Night dành cho hơn 10 người chơi, thì bạn có thể chia thành 2 nhóm riêng biệt. Còn nếu muốn tất cả mọi người cùng tham gia thành 1 nhóm thì hãy cử ra 1 người không chơi để hỗ trợ quản trò trong việc di chuyển cũng như lật bài.

Nếu chơi cùng với bộ 2 bộ Ma sói One Night Day Break thì thứ tự gọi dậy ban đêm là:

 • Lính gác
 • Nhân bản
 • Phe sói ( trừ Sói mộng mơ)
 • Sói Alpha tỉnh dậy riêng biệt
 • Sói Huyền bí tỉnh dậy riêng biệt
 • Phản bội
 • Tiên tri
 • Tiên tri tập sự
 • Cướp (Robber)
 • Thám tử (P.I)
 • Kẻ phá rối ( Troubler Maker)
 • Thằng ngốc
 • Say rượu.
 • Kẻ mất ngủ
 • Nhân bản – Kẻ mất ngủ
 • Kẻ khám phá
 • Nhân bản – Kẻ phám phá
 • Nhà Bảo quản
 • Nhân bản – Nhà Bảo quản

Ngoại trừ dân làng, Chán đời, Thợ Săn, Bảo vệ, Sói mộng mơ sẽ không thức dậy vào Ban đêm.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách chơi Ma Sói One Night Daybreak đúng chuẩn nhất 2022. Hi vọng bạn sẽ có những kiến thức mới mẻ về trò chơi này cũng như có những phút giây trải nghiệm khám phá thú vị cùng bạn bè.  hơn!

Top