OG trong bóng đá là gì? Phạm lỗi OG sẽ bị phạt gì

OG trong bong da

OG trong bóng đá là gì là một trong những câu hỏi được nhiều người chơi cá cược bóng đá thắc mắc và muốn được giải đáp. Vì thế trong bài viết này, tải trò chơi sẽ lý giải cho bạn về thuật ngữ OG trong bóng đá là gì? và khi phạm lỗi OG sẽ bị phạt như thế nào.

Soi kèo bóng đá uy tín

Giải đáp OG trong bóng đá là gì

OG chính là từ viết tắt của “Own Goal”. Cụ từ này có nghĩa là “Bàn đá phản lưới nhà”. Như vậy trong 1 trận bóng đá, nếu như có một cầu thủ tự sút bóng làm thủng lưới của đội chủ nhà. Trọng tài sẽ ghi nhận đây là 1 bàn thắng phản lưới nhà và là bàn thắng được công nhận theo luật của FIFA.

Xóc đĩa online uy tín

Giải đáp OG trong bóng đá là gì
Giải đáp OG trong bóng đá là gì

OG là những pha phản lưới nhà trong bóng đá, thông thường thì nguyên do của việc cầu thủ phản lưới nhà là do: Vô tình xảy ra, cầu thủ đang ngăn chặn pha ghi bàn của đối thủ và làm cho bóng bay vào lưới nhà… Bên cạnh đó, những trường hợp diễn ra hỗn loạn trên sân cỏ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn khiến cho việc phản lưới nhà của những cầu thủ bị xảy ra.

Link xem trực tuyến HD BundauTv

Bàn đá vào lưới đội chủ nhà sẽ được tính cho đội bóng nào?

Khi bạn đã hiểu rõ về OG trong bóng đá là gì? Thì vướng mắc bàn đá phản lưới nhà sẽ được tính cho đội bóng nào cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người muốn giải đáp.

Tin tức công nghệ

Bàn đá phản lưới nhà sẽ là bàn thắng được công nhận cho đội bạn. Trên bảng hiển thị tác dụng của trận đấu sẽ được hiển thị dòng chữ tên cầu thủ đá phản lưới. Ở một số ít nước thì bàn thắng phản lưới nhà sẽ được ghi tên của cầu thủ được hưởng bàn thắng này chạm bóng cuối. Tuy nhiên cách ghi tên cầu thủ cho phá đá phản lưới này ít khi được thực hiện. Thực chất thì trường hợp OG thường xảy ra ít trong bóng đá.

Thông thường thì tổ trọng tài và bàn tổ chức triển khai giải đấu sẽ là người đưa ra quyết định hành động cuối cùng. Để từ đó họ sẽ quyết định đưa ra tên cầu thủ ghi bàn cho bàn phản lưới nhà một cách tương phản nhất.

Soi kèo bóng đá uy tín

Cầu thủ phạm lỗi OG sẽ bị phạt gì?

Như vậy bàn thắng phản lưới nhà sẽ giúp cho phía đối thủ ghi thêm 1 điểm số. Vì thế mà phản lưới nhà chính là 1 sự sai lầm đáng tiếc của cầu thủ phạm lỗi này. Vậy những cầu thủ phạm lỗi OG sẽ bị giải quyết và xử lý như thế nào?

Mẹo nuôi gà chiến

Cầu thủ phạm lỗi OG sẽ bị phạt gì
Cầu thủ phạm lỗi OG sẽ bị phạt gì

Nếu như cầu thủ cố ý đá phản lưới nhà khiến cho đội bóng của mình bị thua. Thường thì họ sẽ bị phạt không được tham gia tranh tài ở những vòng đấu tiếp theo. Thường thì những cầu thủ cố ý là những cầu thủ tham gia chơi độ. Do đó đây là một hành vi cần phải xử phạt một cách nghiêm minh theo pháp luật của ban tổ chức triển khai giải đấu bóng đá cũng như đội bóng chủ quan.

Trường hợp cầu thủ vô tình đá phản lưới nhà sẽ phải nhận những chỉ trích từ khán giả và người hâm mộ. Chắc hẳn điều này sẽ tạo ra những hệ lụy đáng tiếc trong sự nghiệp thi đấu bóng đá sau này của họ.

Trường hợp nếu như cả đội bóng đều có ý phạm lỗi đá phản lưới nhà. Chắc chắn đội bóng này sẽ không được tham gia những trận đấu tiếp theo. Đồng thời thì họ sẽ phải nhận kỷ luật trước hội đồng của đội bóng chủ quản của mình. Trong lịch sử vẻ vang bóng đá cũng có khá nhiều cầu thủ phải nhận thương hiệu “Vua phản lưới nhà” như Richard Dunne với 12 bàn OG, Jamie Carragher với 7 bàn OG, Wes Brown với 6 bàn phản lưới nhà …

Soi kèo bóng đá

Kết luận

Thông qua bài viết trên của tải trò chơi, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về OG trong bóng đá là gì? các cầu thủ hay đội bóng phạm lỗi đá phản lưới nhà sẽ bị xử phạt như thế nào. Nói chung thì OG là điều cấm kỵ mà những đội bóng hay bất kỳ cầu thủ nào cũng không được phạm phải. Chính vì thé bạn có tham gia chơi bóng đá cũng tuyệt đối không nên để mình mắc phải lỗi OG này nhé!

Lịch thi đấu Series A

Top