Poker: Hướng dẫn cách Dùng chip để đi thử lòng người khác

poker

Poker Fold bài và đợi thêm vài giờ đồng hồ để được cầm AK, AQ? Hay sẽ bluff để lose hết stack? Vậy khi nào thì nên từ bỏ, và khi nào nên bluff dù là air ? Bài viết dưới đây có thể sẽ cho các bạn hiểu thêm một chút về vấn đề này .

Bảng xếp hạng bóng đá

Sai lầm thứ 1 : Bluff sai thời điểm

Đa số beginer đều mắc phải lỗi này, sự thật là không phải là cứ đẩy hết stack vào sẽ khiến đối thủ nghĩ bạn mạnh. Trên một bàn poker, khi mà phải buy in trước bằng tiền mặt đồng nghĩa với việc là người chơi xác định tư tưởng là có thể thua hết số tiền đấy, nên ít ai sẽ fold bài họ chỉ vì họ thấy khí thế bạn quá mạnh, poker là một bộ môn đầy tính logic , nên nếu muốn họ tin bạn đang mạnh hơn họ, bạn phải cho họ thấy sự logic .

poker Bluff sai thời điểm
Bluff sai thời điểm

Ví dụ: bạn đang cầm 89s (8 9 suited, đồng chất), bạn cảm thấy đây là 1 hand đánh được, khá dễ lên draw , khó đánh bằng đường hit. Bạn call blind rồi call bet preflop ở vị trí small blind. Flop lên  A A Q rainbow ( 3 màu ) , và bạn bắt đầu bluff bằng cách bet xối xả như thể bạn cầm Át.

  • Nếu thực sự như vậy mà đối thủ bạn fold hết thì mình chỉ có thể nói là bạn quá may mắn. Nhưng không chắc mọi lần sẽ đều được như vậy đâu. Đối thủ của bạn có thể dễ dàng đọc được bạn đang bluff vì bạn đã rất phi logic ở những điểm sau:
  •  Nếu bạn có hand đẹp như AQ, AK tại sao bạn chỉ call ở preflop mà không 3bet ? nếu agressive thì bạn sẽ raise để thử xem bài đối thủ mạnh đến đâu ?
  •  Tại sao bạn lại bet đầu ở flop ( Donk bet) nếu bạn thực sự cầm Ace ? Đối thủ của bạn Open raise ( raise mở pot ), khả năng họ cầm A là rất cao , liệu bạn có thắng được kicker của họ, và nếu họ không có Ace, thì có phải bạn mất đi profit không ? Cách đánh rất vô lý, người cầm A ít khi đánh như vậy.
  • Giả sử thực sự bạn cầm A ở thời điểm này, check raise theo mình là lựa chọn hợp lý nhất , bạn vẫn sẽ bluff, nhưng không phải bằng cách Donkbet.

Hightlight bóng đá

Sai lầm thứ 2 : Không xác định được khoảng bài của đối thủ

Nói không hề sai lầm khi tất cả mọi người đã công nhận, kiểu đánh tight rất phù hợp cho những người mới chơi, vì bạn không cần quá quan tâm đến bài đối phương, bạn chỉ cần biết bài bạn mạnh, thế là đủ . Nhưng nếu bạn đã sẵn sàng đến với một sân chơi thử thách hơn, bạn cần ghi nhớ một nguyên tắc. KHÔNG BLUFF KHI KHÔNG XÁC ĐỊNH ĐƯỢC KHOẢNG BÀI ĐỐI THỦ.

Không xác định được khoảng bài của đối thủ
Không xác định được khoảng bài của đối thủ

Đây hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ năng đọc bài của bạn, về cách bạn hiểu đối thủ của mình, bạn cần nắm được khoảng bài đối phương, rồi so sánh với hand bài “ mà bạn đã tỏ ra cho đối thủ biết từ những vòng trước “ nếu mạnh hơn rất nhiều thì rất dễ dàng khiến đối phương khuất phục. Còn nếu bạn đã xác định đối phương cầm draw flush , mà turn lên đồng chất thì tốt nhất bạn nên check hoặc check fold cho tự trọng .

Top nhà cái uy tín

Sai lầm thứ 3 : Bluff khi bạn không còn cửa thắng

Cách này tôi khuyên cách bạn không nên dùng, vì nó liên quan khá nhiều đến tính chất đỏ đen . Không nên áp dụng khi bạn chưa hiểu rõ đối thủ của mình cũng như bạn đang vào dây đen 🙂 Trong poker có một khái niệm là  “call to bluff “, sử dụng khi bạn đang có ý định bluff air ( bluff khi bài bạn có 0% thắng ).  Bài không có phần trăm nào thắng ví dụ cầm A cao Át mậu thầu gọi là Air.

Lịch thi đấu Champion Leauge

Sai lầm thứ 4 : Bluff không phải cứ nhiều tiền là tốt

Hoàn toàn đồng ý với bạn bet nhiều tiền sẽ khiến đối phương cảm thấy áp lực hơn với những hand bài không hẳn là quá mạnh. Nhưng như mình nói ở trên, poker là một bộ môn đầy tính logic, nếu bạn đang diễn cho mọi người thấy bạn đang draw flush, và khi bài lên quá đẹp cho việc bluff của bạn thì tin mình đi . Một value bet đôi khi sẽ làm đối thủ sẽ toát mồ hôi lạnh đấy . Trên mặt thùng thay vì bet full pot thì bet 1/2 pot đôi khi làm đối thủ tin bạn hơn.

Tỷ số trực tuyến

Sai lầm thứ 5 : Bạn chả hiểu gì về đối thủ của bạn cả

Đồng ý poker không phải là một bộ môn ưu tiên cảm xúc, nhưng bạn cũng không thể tránh được ngồi chung bàn với một số người cá tính mạnh. 9 người chơi trên bàn poker là 9 cá tính khác nhau. Nếu bạn đang đánh với 1 nhà thiếu niềm tin vào thế giới, vào nhân loại, thì tốt nhất bạn không nên bluff họ làm gì, hãy đợi đến một ngày đẹp trời, khi bạn cầm bài nuts và chơi theo kiểu vô lý nhất, phi logic nhất với họ, all in ở river, dù số tiền đấy có gấp mấy lần pot cũng mặc, và có thể bạn sẽ ăn full stack trong hôm đó.

Kênh đá gà trực tiếp full HD

Sai lầm thứ 6 : Bạn bluff quá nhiều

Một vài chiến thắng nho nhỏ ở khi bluff sẽ khiến bạn phấn khích hơn rất nhiều, và điều đầu tiên bạn nên làm lúc này là bình tĩnh lại . Vì poker rất coi trọng về xác suất và logic, nên dù bạn có bet rất mạnh ở preflop để thể hiện cho đối thủ nghĩ mình cầm top starting hand thì đối thủ cũng sẽ tính % bạn có thể nhận được 1 hand như vậy từ lần chia đầu tiên là bao nhiêu ? Không thể nào bạn có hand tốt một cách liên tục như vậy được, hãy giữ một tỷ lệ cân bằng, theo nghiên cứu của các chuyên gia là 3 :1. Ba ván đánh thật bài thì nên có 1 ván bluff , đấy là theo các chuyên gia, bạn hãy tham khảo và chọn một tỉ lệ cho riêng mình nhé .

Tin hot hôm nay

Sai lầm cuối cùng : Không biết từ bỏ

Bạn nên hiểu rằng, bạn có thể bluff người khác thì người khác cũng có thể làm điều tương tự đối với bạn , bạn đang cố diễn cho người khác là bài bạn rất mạnh thì cũng rất có khả năng bạn đang đọc sai bài đối thủ vì đối thủ cũng diễn với bạn như thế ( đối thủ đang đóng vai yếu đuối để bạn lồng lên mà giã, tuy nhiên có thể họ ddang cầm nut ). Nếu lúc này cố chấp bluff đến cùng, không bỏ được tâm lý ham pot thì bạn sẽ nhận ngay trái đắng. Đây là điều mình thích nhất ở poker, không có gì là tuyệt đối cả, với cả một hand bài mạnh, action hoàn hảo bạn vẫn có thể thua cuộc. Đôi khi là thua rất sâu.

Tin hot hôm nay

Lời kết 

Poker là một môn thể thao đầy đam mê và trí tuệ, không ai có thể tự tin là mình hiểu hết về nó kể cả các top player trên thế giới . Hãy đến với Tải trò chơi để trải nghiệm nó theo cách riêng của các bạn.

Top